Cách Làm Bánh Kem Phô Mai Bơ Ngon Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh kem phô mai bơ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo thơm tự nhiên của quả bơ cùng với vị mặn mặn, béo béo phô mai hòa quyện với các nguyên liệu khác cho món bánh béo ngọt không cần dùng đến lò nướng.


Nguyên liệu làm bánh kem phô mai bơ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh quy 100 Gr
    • Bơ lạt 60 Gr (Đun chảy)
    • Đường trắng 65 Gr
    • Kem phô mai 250 Gr
    • Trái bơ 200 Gr (Thịt)
    • Sữa chua 100 Gr (Không đường)
    • Kem whipping 200 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Bột gelatine 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem phô mai bơ

Khuôn bánh

Cách làm bánh kem phô mai bơ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Xay bánh quy cho vụn rồi trộn cùng 60g bơ (đun chảy) và 10g đường. Nén chặt phần bánh quy vào khuôn bánh. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong thời gian làm phần filling.

Các bạn cũng có thể cho bánh vào cối rồi giã nhuyễn, sẽ nhanh và tiện hơn. Mình dùng loại bánh quy lạt nên cần cho thêm đường, nếu bánh quy của bạn đã đủ ngọt thì giảm lượng đường nhé!

Cho kem phô mai và 55g đường vào thau trộn, dùng máy đánh trứng, đánh cho hoà quyện.
Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thịt trái bơ và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vừa xay vào thau kem phô mai và dùng máy đánh trứng đánh khoảng 45 giây cho hỗn hợp hoà quyện.
Hoà tan 1.5 muỗng canh bột galatine với 50ml nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào thau kem phô mai. Trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp mịn màng. Tiếp tục cho 100g sữa chua vào vào trộn đều.
Cho 200g kem whipping vào thau trộn khác, dùng máy đánh trứng đánh cho bông nhẹ và nổi vân. Cho kem đã đánh bông vào hỗn hợp kem phô mai, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện. Dàn đều hỗn hợp filling vừa trộn vào khuôn bánh. Để lạnh ít nhất 4 tiếng rồi dùng.

Chỉ cần đánh cho kem đặc lại, bông nhẹ, nổi vân khi đánh là được, đừng đánh quá bông khiến kem cứng làm khó trộn.

Khi cắt bánh thì các bạn nhớ tráng dao qua nước ấm, lau sạch dao và cắt nhé. Lặp lại như thế mỗi lần cắt thì đường cắt bánh sẽ mịn và đẹp hơn! Bánh ăn lạnh, ngon, béo và thơm. Các bạn có thể trang trí ít chocolate đun chảy hoặc một lát bơ cắt mỏng cho đẹp mắt!

Hình thực hành món Bánh kem phô mai bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công