Cách làm Bánh kem phúc bồn tử - Raspberry cake
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh kem phúc bồn tử - Raspberry cake

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bữa tiệc gia đình bạn còn thiếu một chiếc bánh ngọt để tạo nên sự hoàn hảo thì hãy thứ ngay công thức bánh kem phúc bồn tử bên dưới đây nhé! Với 3 lớp bánh xen kẻ kem tươi mát lạnh, điểm tô những quả phúc bồn tử đỏ tươi mọng nước, vị chua của phúc bồn tử kết hợp với vị ngọt của kem, thêm lớp bánh bông lan mềm nhẹ đảm bảo ai cũng sẽ thích cho mà xem.


Nguyên liệu làm bánh kem phúc bồn tử - raspberry cake

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr (Bột mì số 8 - Cake flour)
    • Bột bắp 10 Gr
    • Trứng gà 150 Gr (3 quả)
    • Đường trắng 50 Gr
    • Vani chiết xuất 2 ml
    • Mứt phúc bồn tử 20 Gr
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Sữa tươi không đường 40 ml
    • Kem whipping 300 ml
    • Mứt phúc bồn tử 50 Gr
    • Siro đường 20 ml
    • Phúc bồn tử 50 Gr
    • Mứt phúc bồn tử 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem phúc bồn tử - raspberry cake

Khuôn bánh , Lò nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh kem phúc bồn tử - raspberry cake

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị một nồi nước sôi, nhắc nồi ra khỏi bếp, đặt 1 chiếc tô sạch lên trên, thêm vào 150gr trứng gà, 50gr đường, 2ml chiết xuất vani và 20gr mứt phúc bồn tử rồi dùng phới lồng đánh cho tất cả hòa quyện. Sau đó tiếp tục đánh cách thủy đến khi cảm nhận thấy nhiệt độ của hỗn hợp trứng đạt được khoảng 40 độ thì nhắc xuống, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông mịn và nhấc que bánh thấy bột tạo thành dãi ruy băng.
Rây 100gr bột mì và 10gr bột bắp vào hỗn hợp trứng, dùng phới dẹt fold lên cho hòa quyện.
Cho 30gr bơ lạt vào chén, thêm vào 40ml sữa tươi không đường, đặt chén bơ lên nồi nước nóng đun cách thủy cho tan chảy. Sau đó múc một ít hỗn hợp bột cho vào chén bơ, trộn lên cho đều rồi mới đổ ngược hỗn hợp này vào tô bột, fold cho tất cả hòa quyện. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh tròn 16cm, lót giấy nến chống dính xung quanh khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn vào cho vào lò nướng.
Nướng bánh trong lò ở 170 độ 40 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng 1 que nhọn châm vào chính giữa bánh, thấy que sạch sẽ không bị dính bột là được. Lấy bánh ra khỏi khuôn, lột bỏ lớp giấy nến và để nguội.
Cho 300ml kem whipping ra tô sạch, thêm vào 50gr mứt phúc bồn tử, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông lên, giữ lạnh đến khi dùng. Chia bánh ra làm 3 khoanh đều nhau. Ở lớp bánh thứ nhất bạn lần lượt phết đều 10ml siro đường, 1/4 số kem đánh bông, 20gr mứt phúc bồn tử lên trên. Sau đó làm tương tự với lớp bánh thứ 3. Ở lớp bánh trên cùng bạn dùng hết 1/2 số kem đánh bông phủ đều xung quanh bánh.
Xếp phúc bồn tử lên trên bánh kem, tô điểm thêm vài lá húng lũi cho màu sắc bắt mắt là bạn đã hoàn tất chiếc bánh kem phúc bồn tử xinh đẹp này rồi. Vị phúc bồn tử chua chua kết hợp cốt bánh làm theo kiểu gennoise mềm nhẹ như mây, phủ bên trên và xen kẻ là lớp kem tươi béo ngọt, tất cả cộng hưởng với nhau khiến món bánh kem của bạn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn đến lạ kì.

Hình thực hành món Bánh kem phúc bồn tử - Raspberry cake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!