Cách Làm Bánh Kem Vị Chanh Tráng Miệng Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh kem vị chanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh kem chua ngọt, thơm béo này chắc chắn sẽ làm xiu lòng và chinh phục được khẩu vị cả nhà cho mà xem. Hãy làm và thưởng thức ngay cũng gia đình nhé!


Nguyên liệu làm bánh kem vị chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 (Lòng đỏ)
    • Nước cốt chanh 100 ml
    • Sữa đặc 120 ml
    • Bánh quy 20 Cái
    • Bơ lạt 5 Muỗng canh
    • Kem sữa tươi 240 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê (Nước)
Thêm 1 ít: Vỏ chanh mài nhuyễn.

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem vị chanh

Khuôn bánh , Máy xay sinh tố , Khay nướng , Lò nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh kem vị chanh

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Đánh bông 4 lòng đỏ trứng gà khoảng 2 phút. Cho thêm 120ml sữa đặc, 100ml nước cốt chanh rồi tiếp tục đánh bông, để hỗn hợp nơi thoáng mát khoảng 30 phút.
Bánh quy xay nhuyễn cho ra khay thủy tinh trải đều bề mặt.
Đun chảy 5 muỗng canh bơ rồi đổ lên trên lớp bánh quy, láng đều và nén chặt. Cho vào lò nướng cho đến khi bánh có mùi thơm và màu nâu vàng nướng khoảng 13 phút.
Cho tiếp hỗn hợp trứng đổ lên trên, nướng tiếp 15-20 phút. Để bánh mát khoảng 1 tiếng rồi bọc màng thực phẩm lại, cho vào tủ lạnh để khoảng 3 tiếng.
Trong khi đó, đánh 240ml kem sữa tươi với 60g đường và 1 muỗng cà phê nước vani cho bông lên.
Cho bánh ra khỏi tủ lạnh thôi nào. Cắt bánh ra và cho chút kem tươi lên trên là có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh kem vị chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công