Cách làm bánh kén khoai tây
Nguyên liệu Củ Mục đích Ăn vặt

Cách làm bánh kén khoai tây

Bánh thơm thơm, giòn giòn, nóng hổi ăn rất ngon nè. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ làm là bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chấm cùng tương ớt, tương cà ngon hết ý.
  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm bánh kén khoai tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 5 Củ
    • Bột năng 30 Gr
    • Bột chiên giòn 40 Gr
    • Dầu ăn 2 Chén
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 30 Gr
Thêm 1 ít: Thêm nước cốt dừa sẽ thơm ngon hơn

Cách thực hiện bánh kén khoai tây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai tây rửa sạch, luộc hoặc hấp chín mềm. Sau đó, bóc vỏ, nghiền hoặc xay nhuyễn khoai tây.
Trộn khoai tây với đường trắng (nếu có nước cốt dừa thì thêm 1 chút thôi nha). Thêm bột năng vào, trộn đều, nặn hỗn hợp thành hình dài, tròn cỡ ngón tay.
Hoà bột chiên giòn với nước tạo hỗn hợp đặc sệt.
Lăn từng kén đã vắt qua hỗn hợp bột chiên giòn( phủ kín hết bột). Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi, cho từng viên kén lần lượt vào chảo. Lặp lại cho đến khi hết kén. Trở đều để bánh không bị cháy.
Gắp bánh ra, để nguội. Chấm kèm tương ớt hay tương cà ngon hết ý.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này