Cách làm bánh kén khoai tây
Ẩm thực Việt Nam Loại món Bánh mặn

Cách làm bánh kén khoai tây

Bánh thơm thơm, giòn giòn, nóng hổi ăn rất ngon nè. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ làm là bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chấm cùng tương ớt, tương cà ngon hết ý.
  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm bánh kén khoai tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 5 Củ
    • Bột năng 30 Gr
    • Bột chiên giòn 40 Gr
    • Dầu ăn 2 Chén
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 30 Gr
Thêm 1 ít: Thêm nước cốt dừa sẽ thơm ngon hơn

Cách thực hiện bánh kén khoai tây

chuẩn bị 0m Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai tây rửa sạch, luộc hoặc hấp chín mềm. Sau đó, bóc vỏ, nghiền hoặc xay nhuyễn khoai tây.
Trộn khoai tây với đường trắng (nếu có nước cốt dừa thì thêm 1 chút thôi nha). Thêm bột năng vào, trộn đều, nặn hỗn hợp thành hình dài, tròn cỡ ngón tay.
Hoà bột chiên giòn với nước tạo hỗn hợp đặc sệt.
Lăn từng kén đã vắt qua hỗn hợp bột chiên giòn( phủ kín hết bột). Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi, cho từng viên kén lần lượt vào chảo. Lặp lại cho đến khi hết kén. Trở đều để bánh không bị cháy.
Gắp bánh ra, để nguội. Chấm kèm tương ớt hay tương cà ngon hết ý.

Đánh giá công thức này

0 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
10.0 16/08/2016 12:52 2016-10-28 11:09
Đánh giá công thức
Bánh kén khoai tây
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu
)