Cách làm bánh kẹp tàn ong
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh kẹp tàn ong

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh kẹp tàn ong với phần bánh mềm, mùi thơm hấp dẫn từ bột mì, trứng gà, vani... Sử dụng khuôn nướng, nướng bằng thủ công tạo hình hoa văn rất đẹp mắt. Đây là món bánh đặc trưng của miền Tây đấy!


Nguyên liệu làm bánh kẹp tàn ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 150 Gr
    • Bột năng 20 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Vani 1 Ống
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh kẹp tàn ong

Khuôn nướng bánh , Bếp than

Cách làm bánh kẹp tàn ong

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đập trứng gà vào tô, thêm đường trắng vào, đánh đều.
Tiếp theo, cho 150gr bột mì, 20gr bột năng, 1 ống vani, 50ml nước vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh, mịn.
Làm nóng khuôn nướng bánh, quết đều dầu ăn vào. Múc hỗn hợp bánh vào, tráng mỏng, ép chặt 2 bề mặt khuôn lại, nướng trên bếp than khoảng 4-5 phút.

Không đổ đầy hỗn hợp bột như vậy khi đậy nắp khuôn, bánh sẽ trào ra.

Lật ngược khuôn bánh lại, nướng thêm 1 phút để bánh chín hẳn.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội là có thể thưởng thức rồi! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Bánh kẹp tàn ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công