Cách làm Bánh kẹp thịt chiên
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh kẹp thịt chiên

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Khó

Cách làm bánh kẹp thịt chiên chi tiết cho các bạn muốn thử tự làm bánh mì lẫn thịt chiên tại nhà đây! Thay vì sử dụng lò, chúng ta sẽ dùng chảo để "nướng" món bánh kẹp này nhé!


Nguyên liệu làm bánh kẹp thịt chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Nước ấm 150 ml
    • Mè trắng 60 Gr
    • Thịt heo 150 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Sả băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh kẹp thịt chiên

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hòa men nở với nước ấm rồi để yên khoảng 5 phút. Đổ nước men vào bột mì và nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay. Đậy bột lại và ủ trong khoảng 45 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Trong lúc chờ đợi, bạn thái thịt thành từng miếng lớn. Dùng búa đập cho mềm rồi ướp thịt với tỏi, sả băm cùng dầu mè, đường, muối. Nếu ăn được cay thì bạn cho thêm một ít tương ớt nữa nhé! Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên chín thịt, vớt ra ngoài để riêng.

Các bạn ướp thịt khoảng 15-30 phút rồi hẵng chiên nha.

Khi bột đã sẵn sàng, lăn bột thành dải dài rồi chia thành 5 phần bằng nhau, vo tròn lại và lăn qua mè. Các bạn không nên làm bánh quá lớn, kẻo rất khó chín. Làm nóng chảo, ấn viên bột hơi dẹt xuống rồi cho vào chảo nướng vàng 2 mặt ở lửa vừa.

Các bạn nên dùng chảo có đế dày một chút.

Giờ cắt bánh làm đôi và kẹp thịt vào giữa thôi nào! Các bạn có thể dùng thêm một ít rau xà lách hoặc dưa chuột nữa nhé. Thịt được ướp càng lâu thì sẽ càng ngon. Bánh làm xong ăn luôn nên rất mềm và thơm đó!

Hình thực hành món Bánh kẹp thịt chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!