Cách làm Bánh Khoai lang giòn rụm ăn mãi không chán
Mục đích Ăn vặt

Bánh khoai

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh có vị mặn, cay cay với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong lại mềm với những hạt bắp sần sật. Bí quyết làm nên món bánh thơm ngon này ở đâu?

Nguyên liệu làm bánh khoai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Bắp hột 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 50 Gr
    • Bột chiên xù 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sữa chua 1 (Không đường)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm bánh khoai

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, vớt khoai lang ra, bóc vỏ, nghiền nhuyễn.
Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra đĩa.

Thực hiện

Đầu tiên, cho khoai lang, 100gr bắt hột, 100gr bột chiên xù, hành lá, 1/2 ngò rí, trứng gà, 50gr bột bắp, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh muối vào 1 cái tô, trộn đều.
Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, múc hỗn hợp khoai lang vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt bánh ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy, để ráo dầu.
Pha phần sốt: Cho sữa chua, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ngò rí còn lại vào 1 cái tô, trộn đều.
Bày bánh ra đĩa, chan nước sốt sữa chua đã pha lên bánh là xong. Mâm mâm cùng bạn bè, gia đình thôi nào!

Hình thực hành món Bánh khoai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!