Cách làm Bánh Khoai Lang Chiên Phòng cho bữa sáng gia đình
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khoai lang chiên phồng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 40 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trời se se lạnh, có đĩa bánh khoai nóng hổi thơm phức thì thật là tuyệt. Cùng Cooky thực hiện công thức bánh khoai lang chiên phồng cho gia đình nhé!


Nguyên liệu làm bánh khoai lang chiên phồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 500 Gr
    • Bột mì 500 Gr
    • Sữa tươi không đường 45 ml
    • Men nở 10 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm bánh khoai lang chiên phồng

Thực hiện 1 h 40m

Thực hiện

Rửa sạch khoai lang sau đó đem nấu hoặc hấp cho chín rồi cho vào tô nghiền nát.
Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường. Sau đó, cho khoai lang vào trộn tiếp và cuối cùng là nhào kĩ tất cả với sữa tươi không đường.
Trộn đều tay cho hỗn hợp mềm mịn, đồng nhất.

Cho xíu dầu ăn vào trộn đều nếu nướng bánh mà không chiên. Còn nếu chiên bánh thì không cho dầu ăn ở công đoạn này.

Sau đó ủ bột trong khoảng 60 đến 70 phút. Bột sau khi ủ xong chia bột thành những viên nhỏ. Rồi lại ủ bột tiếp khoảng 15 phút nữa.
Đun nóng dầu ăn rồi cho bánh vào chiên trong khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo dầu.
Bày bánh khoai lang chiên phồng đã sẵn sàng cho gia đình bạn thưởng thức rồi đấy.

Hình thực hành món Bánh khoai lang chiên phồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công