Cách Làm Bánh Khoai Lang Dừa Vị Lá Dứa Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Bánh khoai lang cơm dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nhìn bánh này cứ như kiểu tuyết rơi mùa hè ấy, nhìn đã muốn ăn liền luôn. Cùng Cooky chia sẽ cách làm món bánh khoai lang cơm dừa này nhé!


Nguyên liệu làm bánh khoai lang cơm dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Bột nếp 250 Gr
    • Đường thốt nốt 100 Gr
    • Lá dứa 1
    • Dừa nạo 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai lang cơm dừa

Chõ hấp

Cách làm bánh khoai lang cơm dừa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín rồi nghiền nát. Đường thốt nốt cắt nhỏ.

Thực ra thì luộc cũng được, nhưng hấp ngon hơn.

Xay nhỏ lá dứa, vắt hoặc rây qua rây lấy nước. Sau đó cho vào bột nếp. Đổ từ từ 150 ml nước ấm vào bột. Trộn đều thành hỗn hợp bột đồng nhất, mịn.

Chú ý bột khô thêm nước, còn nếu bột ướt thì thêm bột.

Khi bột đã được nhào thật kĩ thì lại tiếp tục nhào bột lẫn với khoai lang nghiền.
Lấy một chút bột, cho nhân đường ở giữa rồi viên tròn lại giống như kiểu làm bánh trôi ấy.
Đun sôi nước rồi thả bánh vào. Khi nào bánh nổi lên thì vớt ra và phải để cho ráo nước.
Cuối cùng là lăn bánh qua một lớp dừa nạo. Vậy là bánh khoai lang cơm dừa đã hoàn thành rồi đấy!

Hình thực hành món Bánh khoai lang cơm dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công