Cách làm Bánh Khoai Lang Đậu Xanh hấp dẫn cho cả nhà ăn vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khoai lang đậu xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khoai lang mà kết hợp thêm đậu xanh, bạn sẽ có món bánh thơm phức, bùi bùi, rất hợp cho những ngày se lạnh như thế này. Bánh này còn được gọi là bánh cam, là món ăn vặt bạn khó có thể bỏ qua.


Nguyên liệu làm bánh khoai lang đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Khoai lang 50 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Mè trắng 100 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm bánh khoai lang đậu xanh

Thực hiện 55m

Thực hiện

Khoai lang luộc chín, gọt vỏ, tán nhuyễn. Bột nếp nhồi mịn, tiếp đến trộn khoai lang và bột nếp lẫn vào nhau, nhồi đến khi dẻo, mềm, mịn là được.
Đậu xanh hấp chín. Sau đó tán nhuyễn cùng với đường, 5g mè trắng để làm nhân.
Vo bột nếp thành từng viên nhỏ, ấn dẹp, cho phần nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại. Làm lần lượt đến hết bột và nhân.
Rang số mè còn lại chín. Sau khi làm phần bánh, lăn qua mè để mè dính đều bên ngoài bánh.
Đun sôi dầu, cho bánh vào chiên vàng giòn đều. Vớt bánh ra đĩa và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bánh khoai lang đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công