Cách Làm Bánh Khoai Lang Nhân Mè Ăn Vặt Cho Trẻ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khoai lang nhân mè

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nhìn qua bạn sẽ tưởng đây là bánh chiên, nhưng thực ra đó là bánh làm bằng khoai lang rất bùi, bên trong có nhân mè (vừng) ăn rất thơm, giòn rụm khiến cả nhà ai cũng mê.


Nguyên liệu làm bánh khoai lang nhân mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 3 Củ
    • Mè đen 4 Muỗng canh
    • Bột nếp 30 Gr
    • Bột gạo 30 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai lang nhân mè

Xửng hấp

Cách làm bánh khoai lang nhân mè

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang rửa sạch, cho vào xửng hấp, hấp chín. Sau đó, lấy khoai ra, bóc sạch vỏ, nghiền nhuyễn, trộn với bột nếp trong tô.
Khi hỗn hợp khoai lang đồng nhất, đem ủ khoảng 30 phút. Tiếp tục trộn mè đen, bột gạo, đường trắng trong 1 cái chén khác. Chia hỗn hợp mè đen ra thành nhiều phần để làm nhân bánh.
Vo hỗn hợp khoai lang thành những viên tròn, ấn dẹp, cho nhân mè đen vào, vo tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết phần khoai lang và nhân mè đen.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên giòn. Thỉnh thoảng lật đều bánh để bánh không bị cháy.
Vậy là món bánh khoai lang nhân mè đã hoàn thành. Những lúc rảnh rỗi mà nhâm nhi chúng cùng 1 ly sữa hay cà phê thì hết ý luôn!

Hình thực hành món Bánh khoai lang nhân mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công