Cách Làm Bánh Khoai Lang Sốt Caramel Ăn Vặt Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh khoai lang sốt caramel

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã thử làm bánh khoai lang mix caramel kiểu này chưa? Nhìn thôi đã thấy thêm mê mệt rồi ấy. Cùng Cooky học cách làm món bánh này nhé!


Nguyên liệu làm bánh khoai lang sốt caramel

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 320 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Trứng gà 2 Quả
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 30 Gr
    • Kem sữa tươi 200 Gr
    • Sữa tươi 180 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai lang sốt caramel

Lò nướng

Cách làm bánh khoai lang sốt caramel

Thực hiện 50m

Thực hiện

Luộc khoai lang chín nhừ, bóc vỏ rồi cho vào thau, nghiền nát ra. Sau khi nghiền xong, đập trực tiếp 2 quả trứng gà vào, trộn đều.
Cho kem tươi, sữa tươi, 15g đường vào nồi, đun ấm, vừa đun vừa khuấy đều. Đun khoảng 3 phút thì bắc ra. Tiến hành trộn 2 hỗn hợp trứng và kem lại với nhau, thêm vani và chút muối.
Trộn đều để hỗn hợp sánh mịn, không vón cục. Sau đó đổ vào khuôn này. Và đem đi nướng ở 160 - 170 độ C trong vòng 35-40 phút.
Cho 15g đường vào chảo, bật lửa vừa vừa và đảo liên tục, đến khi đường tan thành màu cánh gián, đổ thêm ít nước vào đun sôi, tắt bếp.
Bánh chín lấy ra rồi đổ nước sốt caramel lên trên mặt bánh, dùng chổi tán đều nước sốt khắp mặt bánh. Cắt nhỏ bánh và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh khoai lang sốt caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công