Cách Làm Bánh Khoai Lang Tím Đơn Giản Bùi Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh khoai lang tím

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh khoai lang tím với màu sắc đẹp mắt, ngọt bùi, vị thơm của khoai, bột gạo và bột nếp rất ngon. Khi rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp đãi người thân với món bánh hấp dẫn này nhé!


Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ (Khoai lang tím)
    • Bột gạo 80 Gr
    • Bột nếp 30 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Lá chuối 1 Miếng
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai lang tím

Xửng hấp , Que xiên

Cách làm bánh khoai lang tím

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Cho khoai lang vào nồi, đổ nước ngập với mặt khoai, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu sôi đến khi gần cạn nước. Khoai mềm thì dùng muôi tán nhuyễn, để nguội.
Trộn đều đường trắng, bột gạo, bột nếp và sữa đặc vào tô sạch. Sau đó, cho khoai lang vào cùng, trộn đều.
Dùng tay vo hỗn hợp thành từng viên tròn, nhỏ, làm cho hết phần bột.
Lót lá chuối vào trong xửng hấp, quết 1 lớp dầu ăn lên lá chuối, cho bánh vào, đậy kín nắp, hấp chín khoảng 15-20 phút.
Lấy bánh ra, để nguội, dùng que xiên bánh như hình nè. Món ăn này nhìn rất lôi cuốn và bắt mắt phải không nào. Nhanh tay thưởng thức đi chứ.

Hình thực hành món Bánh khoai lang tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công