Cách Làm Bánh Khoai Lang Tím Bọc Phô Mai Chiên Dễ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Khoai lang mềm mềm, giòn giòn kết hợp với nhân phô mai beo béo, tan chảy bên trong khiến cả nhà thích mê. Thay vì chế biến theo cách luộc, nấu canh, chè, kem... thì bạn có thể áp dụng theo phương pháp này để đổi mới món ăn nhé! Sẵn sàng vào bếp cùng Cooky chưa nào.


Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 200 Gr (Tím)
    • Bột gạo 80 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Phô mai 80 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi hấp chín. Gắp khoai lang ra, cho vào tô, dùng muỗng hoặc nĩa nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, cho 80gr bột gạo, 1 muỗng canh đường trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 70ml nước vào, trộn đều. Dùng tay nhào hỗn hợp thành một khối mềm, dẻo.
Ngắt 1 ít bột ra lòng bàn tay, vo tròn, ấn dẹp. Cho phô mai cắt nhỏ bằng hột lựu vào, vo tròn lại sao cho lớp khoai lang bọc hết phần phô mai.
Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng viên bánh vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa để bánh chín đều các mặt. Gắp bánh ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
Bánh đã hoàn thành. Lớp ngoài giòn giòn, mềm mềm, bên trong béo ngậy với nhiều màu sắc thật hấp dẫn. Chấm cùng tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

Hình thực hành món Bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công