Cách Làm Bánh Khoai Lang Viên Chiên Ăn Vặt Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khoai lang viên chiên

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Khoai lang là một trong những thực phẩm vừa có giá trị dinh dưỡng, vừa giúp chữa được nhiều bệnh. Ngoài dùng nấu chè, canh, luộc... thì bạn có thể sử dụng làm bánh. Những viên khoai lang giòn tan, mềm mềm, nóng hổi được kết hợp từ 3 nguyên liệu bột nếp, khoai lang, đường trắng trông thật bắt mắt. Món này chấm kèm tương ớt hay sữa đặc đều ngon.


Nguyên liệu làm bánh khoai lang viên chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 500 Gr
    • Bột nếp 200 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm bánh khoai lang viên chiên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt thành miếng vuông nhỏ.

Khi cắt khoai xong, nếu muốn khoai không bị thâm bạn có thể ngâm trong nước hòa tan 1 muỗng cà phê muối.

Đun sôi nước trong xửng hấp, cho khoai lang vào, hấp chín. Để kiểm tra xem khoai chín hay chưa bạn chỉ việc dùng 1 chiếc đũa, xiên vào miếng khoai lang. Nếu khoai mềm, bở chứng tỏ khoai đã chín.
Dầm nhuyễn khoai lang. Cho từ từ bột nếp, 300ml nước ấm vào, nhào hỗn hợp thành một khối mềm, dẻo. Cho đường trắng vào, tiếp tục nhào cho đường bám đều vào bột là được.
Cho 1 lượng nhỏ bột vào tay, dùng bàn tay còn lại đặt lên viên bột, vo tròn. Bạn có thể sáng tạo thành mặt cười từ những chiếc ống hút, muỗng bằng cách vo hỗn hợp bột thành viên tròn, ấn hơi dẹp. Dùng ống hút chọc vào tạo thành 2 lỗ cho 2 con mắt. Tiếp đến sử dụng muỗng khoét 1 đường nhỏ tạo thành miệng như hình.

Theo thời gian, bột sẽ khô lại và không dính vào nhau như lúc đầu. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho từ từ nước ấm vào, tiếp tục nhào bột.

Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng viên bánh vào, dùng đũa đảo nhẹ tay cho bánh không dính vào nhau. Bánh chín, gắp ra đĩa có lót sẵn 1 lớp giấy nến cho thấm dầu và để nguội
Bánh khoai lang viên chiên có thể dùng kèm với tương ớt và sữa đặc. Đặc biệt ở đây là những ai hạp ngọt thì chắm với sữa đặc ngon hơn nhiều so với tương ớt, nếu so sánh sữa đặc với tương ớt thì có thể nói sữa đặc là chấm trên cả tuyệt với với món này :)

Hình thực hành món Bánh khoai lang viên chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công