Cách làm Bánh Khoai Mì nướng nước cốt dừa thơm ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh khoai mì

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh khoai mì nướng vỏ se se, mềm dẻo bên trong lại có vị ngọt bùi khó tả của khoai mì, kết hợp với dừa, bơ... thơm phức và có sức lan tỏa, hấp dẫn đến lạ lùng. Những bạn yêu thích bánh ngọt có thể tham khảo ngay cách làm bánh bánh khoai mì đơn giản ngay sau đây để có được những chiếc bánh ngon ngọt cho cả nhà nhâm nhi ăn vặt hoặc ăn sáng nhé.


Nguyên liệu làm bánh khoai mì

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 300 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 60 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai mì

Bếp than

Cách làm bánh khoai mì

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đãi sạch đậu xanh không vỏ, ngâm đậu xanh với nước khoảng 1-2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, đem đậu xanh hấp chín, nghiền thật mịn.

Không dùng đậu xanh có vỏ để làm bánh khoai mì vì khi nhai bị lợn cợn vỏ đậu, kém ngon.

Bóc vỏ khoai mì, rửa sạch, cắt khúc, hấp chín. Đợi khoai mì nguội lấy ra, nghiền nhuyễn như đậu xanh.

Những củ khoai mì to, ít bị sơ. Khoai mì hấp chín ăn bùi bùi, không bị sượng sẽ là nguyên liệu tốt để làm bánh khoai mì ngon.

Làm bánh khoai mì: Trộn khoai mì, đậu xanh đã nghiền, 1 muỗng canh sữa đặc, 60g đường trắng, 50ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh bột năng, 100g dừa nạo vào 1 cái tô. Vo tròn hỗn hợp bánh khoai mì rồi ấn dẹp.
Xếp bánh khoai mì lên vỉ nướng, đặt trên bếp than, nướng chín vàng và thơm. Thỉnh thoảng lật đều 2 mặt để bánh khoai mì không bị cháy.

Nướng bánh khoai mì trên than hồng, không nướng nhiều khói để tránh bánh khoai mì nướng bị hôi khói nhé.

Lấy bánh khoai mì ra, dùng nóng sẽ rất ngon. Mùi thơm của bánh khoai mì lan tỏa rất hấp dẫn và lôi cuốn. Những bạn ăn thử một lần món bánh khoai mì mà mình làm ra để khen ngợi hết lời cho vị béo và bùi của món bánh ngọt này.

Không dùng hết bánh khoai mì thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và hâm nóng bánh bằng lò vi sóng trước khi dùng.

Hình thực hành món Bánh khoai mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công