Cách làm Bánh Khoai Mì nướng nước cốt dừa thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Bánh khoai mì

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh khoai mì nướng vỏ se se, mềm dẻo bên trong lại có vị ngọt bùi khó tả của khoai mì, kết hợp với dừa, bơ... thơm phức và có sức lan tỏa, hấp dẫn đến lạ lùng.

Nguyên liệu làm bánh khoai mì

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 300 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 60 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai mì

Bếp than

Cách làm bánh khoai mì

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm với nước khoảng 1-2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, đem đậu xanh hấp chín, nghiền thật mịn.
Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc, hấp chín. Đợi khoai mì nguội lấy ra, nghiền nhuyễn như đậu xanh.
Trộn khoai mì, đậu xanh, sữa đặc, đường trắng, nước cốt dừa, bột năng, dừa nạo vào 1 cái tô. Vo tròn hỗn hợp bánh rồi ấn dẹp.
Xếp bánh lên vỉ nướng, đặt trên bếp than, nướng chín. Thỉnh thoảng lật đều 2 mặt để bánh không bị cháy.
Lấy bánh ra, dùng nóng sẽ rất ngon. Mùi thơm của bánh lan tỏa rất hấp dẫn, lôi cuốn. Ăn một lần là mê!

Hình thực hành món Bánh khoai mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!