Cách làm bánh khoai mì hấp
Mục đích Ăn vặt

Bánh khoai mì hấp

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Sự dẻo mềm hấp dẫn của khoai mì, vị béo ngậy của nước cốt dừa, thêm hương thơm ngọt ngào của lá dứa ... sẽ làm mê hoặc bất kì ai từng 1 lần nếm thử.

Nguyên liệu làm bánh khoai mì hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 1 Kg
    • Đường trắng 200 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Bột gạo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dừa nạo 300 Gr
    • Lá dứa 10
    • Củ dền 1 Củ
    • Mè trắng 30 Gr
    • Cùi dừa 50 Gr (Dừa sấy)
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh khoai mì hấp

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Khoai mì lột vỏ rửa sạch, xong ngâm vào nước có pha 1 muỗng cà phê muối ngâm trong 4 giờ (sạch nhựa mủ của khoai). Sau đó rửa lại để ráo.
Dùng đồ bào (mài) nhuyễn khoai mì. Cho khoai mì đã bào vào túi vải vắt khô.
Sau khi vắt khoai mì có được chén nước bột, để yên chén nước bột 10 phút bột lắng đổ nước đi, thu được tinh bột khoai mì này.
Cho chén tinh bột khoai ở bước 5 vào thố khoai mì, bột năng, 150g đường nhồi cho khoai quyện đều.
Lá dứa (lấy 8 lá) cắt nhỏ cho vào máy xay với ít nước xay nhuyễn, lọc bỏ xác được 20g nước cốt lá dứa. Củ dền đỏ cắt nhỏ cũng cho vào máy xay với ít nước, lọc bỏ xác được 20g nước cốt màu đỏ. Dừa nạo cho nước ấm (1 chén nước) vào nhồi kĩ, rồi vắt lấy 1 chén ăn cơm nước cốt dừa. Lấy thố khoai mì đã nhồi ở bước 4 chia làm 3 phần và pha màu: màu trắng lấy 20g nước cốt dừa trộn đều, tương tự màu xanh cho cốt lá dứa, màu đỏ cam cho cốt củ dền (có thể dùng nhiều loài củ quả khác pha màu theo ý thích).
Sau đó lấy khoai mì viên thành những viên tròn nhỏ, đặt vào xửng hấp. Hấp 20 là bánh chín kể từ lúc nước sôi, thấy bánh trở nên trong là được.
Để bánh nguội. Làm nước cốt dừa: Cho 1/2 chén ăn cơm nước vào nồi với 50g đường bắc lên bếp nấu sôi, tiếp đến cho chén nước cốt dừa + bột gạo và 2 cọng lá dứa cắt khúc vào nấu sôi lại tắt bếp. Nước cốt dừa sánh nhẹ không đặc (nếu dùng lon nước cốt dừa thì cho thêm 1 lon nước lạnh vào nồi cùng đường, bột gạo, lá dứa nấu sôi, lửa nhỏ).
Dừa bào sợi cho vào chảo rang sơ cho khô vừa, để nguội. Bánh khoai mì trong, dẻo mềm, thơm mùi dừa, lá dứa. Khi dùng cho dừa bào sợi sấy và mè rang, ăn vậy cũng ngon nếu không thích ăn nước cốt dừa.

Hình thực hành món Bánh khoai mì hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công