Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh khoai mì nướng than

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Khoai Mì Nướng - món ăn vặt thơm ngon gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cách làm bánh khoai mì nướng than đơn giản, dậy mùi thơm, vị bùi béo quyện ngọt dịu thật hấp dẫn. Đặc biệt của món bánh khoai mì nướng này là có thêm chút đậu xanh cà vỏ, giúp tăng thêm vị bùi bùi cho món bánh thêm hấp dẫn nhé.


Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng than

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 1 Kg
    • Đậu xanh không vỏ 50 Gr (Hấp chín)
    • Dừa bào 50 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Sữa đặc 30 ml
    • Nước cốt dừa 30 ml
    • Bột năng 20 Gr

Cách làm bánh khoai mì nướng than

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị làm bánh khoai mì nướng: Bóc vỏ 1kg khoai mì, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 1 - 2 tiếng để loại bỏ chất độc trong khoai mì. Sau đó cho khoai mì vào nồi hấp khoảng 30 phút đến khi chín mềm.

Cách bóc vỏ khoai mì nhanh: Cắt bỏ 2 đầu khoai mì, cắt thành từng khúc ngắn. Dùng dao rọc 1 đường dọc theo khúc khoai mì, mũi dao tách dần phần vỏ cho đến khi rời khỏi khoai mì là được.

Để khoai mì hấp nguội bớt rồi rút bỏ phần xơ ở giữa. Cho phần khoai mì hấp vào tô lớn, dùng thìa tán nhỏ khoai mì (hoặc đeo bao tay rồi bóp nhỏ ra). Cho 50gr đậu xanh đã hấp chín vào tô khoai mì rồi trộn đều. Cho thêm 50gr dừa bào, 30gr đường, 30ml sữa đặc, 30ml nước cốt dừa và 20gr bột năng. Trộn đều bằng tay, cảm nhận độ dẻo của khoai mì. Sau khi trộn đều sẽ được một khối khoai mì có độ dẻo vừa phải, các thành phần hòa quyện với nhau hài hòa, ta chia bột thành nhiều phần bằng nhau, nặn bánh thành hình tròn, dẹt.

Lưu ý không bóp khoai mì nát quá để khi ăn bánh khoai mì nướng thì vẫn cảm nhận được các thớ khoai mì.

Cách làm bánh khoai mì nướng: Các miếng bánh tròn dẹp được nướng bánh trên lò nướng than. Đốt than trước để làm nóng lò rồi mới đặt bánh lên nướng. Mỗi mặt bánh khoai mì nướng khoảng 5 phút đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được. Phần bánh tiếp xúc trực tiếp với những thanh sắt của lò nướng sẽ để lại dấu bị cháy. Đây là dấu ấn đặc biệt của bánh khoai mì nướng than.
Bánh khoai mì nướng than thật sự là món ăn chơi hấp dẫn. Những miếng bánh khoai mì nướng vừa cắn rón rén, vừa thổi phù phù, vỏ ngoài cháy dai dai, bên trong bùi bùi, béo ngọt thật khó cưỡng lại. Bánh khoai mì nướng là món ăn vặt mà từ con trẻ đến những nhân viên văn phòng sang trọng, ai lại chẳng mê.

Nếu khó tìm mua bánh khoai mì nướng thì có thể tự làm tại nhà theo công thức đơn giản trên nhé.

Hình thực hành món Bánh khoai mì nướng than

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công