Cách Làm Bánh Khoai Mì Trứng Quen Thuộc, Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh khoai mì trứng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh khoai mì trứng là một món ăn hết sức quen thuộc đối với chúng ta. Miếng bánh vàng ươm, thơm mùi nước cốt dừa như đưa bạn về một phần của tuổi thơ.


Nguyên liệu làm bánh khoai mì trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 200 Gr
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Sữa đặc 100 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai mì trứng

Lò nướng , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh khoai mì trứng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước qua đêm cho ra hết chất độc. Sau đó, vớt khoai mì ra, xả lại với nước, bào nhỏ.
Dùng khăn màn hoặc tay vắt chặt khoai mì lấy phần nước, giữ lại bã.
Tiếp theo, cho khoai mì, nước cốt dừa, dừa nạo, 50ml sữa đặc, đường trắng vào tô, trộn đều.
Cho hỗn hợp vào khuôn nướng bánh, dàn đều như hình.
Trứng gà đập ra tô, thêm 50ml sữa đặc còn lại, nước khoai mì vào, khuấy đều.
Cho bánh vào lò, nướng khoảng 60 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Lấy bánh ra, đổ hỗn hợp trứng, sữa đặc lên trên, cho lại vào lò nướng thêm 10 phút.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội, cắt thành miếng hình vuông. Khi ăn bánh có vị bùi bùi, dẻo, mềm mềm rất ngon!

Hình thực hành món Bánh khoai mì trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công