Nguyên liệu Củ Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cách làm bánh khoai mỡ

Khoai mỡ không chỉ dùng để nấu canh mà còn có thể làm ra món bánh dùng để ăn vặt rất ngon. Với màu tím đẹp mắt và vỏ bánh giòn rụm bên ngoài nhưng dẻo ngọt bên trong sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng. Nào cùng làm bánh khoai mỡ với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm này nhé.
  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 300 Gr
    • Bột nếp 100 Gr
    • Bột năng 140 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Sữa tươi 40 ml (không đường)
    • Sữa đặc 60 ml

Cách thực hiện bánh khoai mỡ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc khoảng 20 phút cho khoai chín. Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Bánh khoai mỡ Bánh khoai mỡ Bánh khoai mỡ
Sau đó, cho khoai mỡ vào tô, cho thêm 100gr gạo nếp, 140gr bột năng, 40gr đường, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc vào dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.
Bánh khoai mỡ Bánh khoai mỡ Bánh khoai mỡ
Sau khi ủ bột đủ 30 phút, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn. Rồi cho dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.

Chiên bánh với lửa vừa để bánh chín đều bên trong

Bánh khoai mỡ Bánh khoai mỡ Bánh khoai mỡ
Bánh sau khi chiên xong bánh chín vàng có lớp vỏ giòn rụm, bên trong thì dẻo ngọt thơm bùi vị khoai. Dùng làm món ăn vặt buổi chiều tối thì còn gì bằng.
Bánh khoai mỡ Bánh khoai mỡ Bánh khoai mỡ
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này