Cách làm Bánh Khoai Mỡ Chiên bằng bột mì, ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn vặt

Bánh khoai mỡ chiên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Không cần phải đi đâu xa, ngay tại nhà, bạn có thể chiêu đãi người thân món bánh khoai mỡ chiên. Cắn một miếng bánh có vỏ giòn rụm, bên trong bùi bùi, màu tím đẹp mắt, thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 150 Gr
    • Sữa tươi 30 ml
    • Đường trắng 40 Gr
    • Bột năng 60 Gr
    • Bột nếp 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai mỡ chiên

Lò Viba , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh khoai mỡ chiên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Cho khoai mỡ vào lò viba, bật ở chế độ nấu 4-5 phút hoặc có thể hấp cách thủy đến khi khoai chín. Sau đó, cho khoai mỡ vào tô, thêm muối vào, nghiền nhuyễn và trộn đều.
Tiếp theo, cho bột nếp, bột năng, sữa tươi, đường trắng vào cùng khoai mỡ, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, mịn. Bọc hỗn hợp bột lại bằng màng bọc thực phẩm, đem ủ khoảng 30 phút.
Sau khi ủ, lấy ra, se dài và ngắt thành từng viên bột dài hoặc tròn tùy theo sở thích.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên vàng giòn. Thỉnh thoảng lật đều để bánh không bị cháy. Vớt bánh khoai mỡ ra rây, để ráo dầu.
Bánh có mùi thơm, ngọt của khoai mỡ và đường. Ăn rất bùi, ngon nữa. Cùng làm thử nhé!

Hình thực hành món Bánh khoai mỡ chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công