Nguyên liệu Củ Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cách làm bánh khoai mỡ chiên

Khoai mỡ không chỉ dùng để nấu canh mà còn có thể làm ra món bánh dùng để ăn vặt rất ngon. Với màu tím đẹp mắt và vỏ bánh giòn rụm bên ngoài nhưng dẻo ngọt bên trong sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng. Nào cùng làm bánh khoai mỡ chiên với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm này nhé.


  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 300 Gr
    • Bột nếp 100 Gr
    • Bột năng 140 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Sữa tươi 40 ml (không đường)
    • Sữa đặc 60 ml

Cách làm bánh khoai mỡ chiên

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc khoảng 20 phút cho khoai chín. Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Sau đó, cho khoai mỡ vào tô, cho thêm 100gr gạo nếp, 140gr bột năng, 40gr đường, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc vào dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.
Sau khi ủ bột đủ 30 phút, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn. Rồi cho dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.

Chiên bánh với lửa vừa để bánh chín đều bên trong

Bánh sau khi chiên xong bánh chín vàng có lớp vỏ giòn rụm, bên trong thì dẻo ngọt thơm bùi vị khoai. Dùng làm món ăn vặt buổi chiều tối thì còn gì bằng.
3 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
xin hỏi mn có cách nào để bảo quản khoai được lâu ngoài không khí trong một ngày ko ạ. và làm vỏ ngoài giòn hơn, bánh nở to hơn không
Cách làm bánh khoai mỡ chiên chắc là trở thành huyền thoại rồi. Giòn giòn bên ngoài, bùi béo bên trong, còn thơm mùi sữa và mùi khoai. Tuyệt vời khi ăn vặt. Cảm ơn Cooky đã chia sẻ cách làm khoai mỡ chiên.

Đánh giá công thức này