Cách làm bánh khoai môn đậu xanh
Mục đích Ăn trưa

Bánh khoai môn đậu xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Món bánh khoai môn cực kỳ đơn giản, vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai thơm mùi nước cốt dừa kèm độ bùi nhân đậu xanh nhuyễn mịn bên trong vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh khoai môn đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 300 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Bột sắn dây 50 Gr
Thêm 1 ít: Lá chuối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai môn đậu xanh

Chõ hấp

Cách làm bánh khoai môn đậu xanh

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Đậu xanh không vỏ ngâm với nước ấm cho nở.
Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng cho vào nồi hấp chín mềm.

Khi gọt khoai môn nên sử dụng bao tay nylon để tay không bị ngứa nhé!

Thực hiện

Khi xiên đũa vào thấy khoai môn bở thì lấy ra khỏi nồi, dùng muỗng gỗ nghiền mịn.
Sau đó cho thêm 50g bột sắn dây, 150ml nước cốt dừa, 1/3 lượng đường vào nhào cùng phần khoai môn nghiền, có thể thêm một chút nước nóng khoảng 60 độ C để được hỗn hợp bột bánh mịn.
Đậu xanh sau khi ngâm nở, đem nấu chín. Rồi cũng dùng muỗng gỗ nghiền mịn đậu. Trộn thêm phần đường còn lại vào đậu xanh, sau đó cho đậu xanh vào chảo chống dính thêm 3 muỗng canh dầu vào, sên khô đậu.
Đợi nhân đậu xanh nguội, nặn thành từng viên tròn nhỏ, có kích thước đều nhau. Lấy một phần vỏ bánh khoai môn, dàn mỏng, đặt viên đậu vào giữa, vo tròn lại. Xếp bánh vào vỉ hấp, hấp chín.
Khi thấy vỏ bánh trong lại là bánh đã chín, gắp bánh ra đĩa đợi nguội rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh khoai môn đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!