Cách Làm Bánh Khoai Tây Bọc Trứng Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khoai tây bọc trứng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vỏ ngoài giòn tan, nhân trứng vàng ruộm quyện với phô mai sánh mịn, béo ngậy. Chỉ nhìn thôi đã thèm rồi! Thử làm cùng với Cooky xem ai ngon hơn nào.


Nguyên liệu làm bánh khoai tây bọc trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Khoai tây 300 Gr
    • Phô mai 2 Miếng
    • Thịt xông khói 2 Lát
    • Bột mì 50 Gr
    • Giấm 60 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm bánh khoai tây bọc trứng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi, luộc chín. Vớt khoai tây ra, nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, trộn đều khoai tây nghiền nhuyễn với 50gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối.
Đun sôi nồi nước, cho 60ml giấm vào, hạ nhỏ lửa. Dùng đũa khuấy thành 1 xoáy nước nhỏ, nhẹ nhàng cho trứng gà vào, xoáy nước và lấy đũa gạt thật nhẹ tay để lòng trắng cuộn quanh lòng đỏ. Nấu khoảng 1 phút, cho trứng ra đĩa.
Cắt thịt xông khói thành những miếng nhỏ, chiên sơ qua trong chảo chống dính cho ra bớt mỡ.
Vo tròn, cán mỏng hỗn hợp khoai tây, cho phô mai, thịt xông khói lên trên.
Đặt trứng gà vào, vo nhẹ nhàng hỗn hợp khoai tây xung quanh lại thành 1 viên bánh tròn, kín.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên vàng giòn các mặt bánh.
Bánh chín, gắp ra, để nguội là có thể dùng ngay. Vừa béo, vừa thơm, mặn mặn ngon lắm nè!

Hình thực hành món Bánh khoai tây bọc trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công