Cách Làm Bánh Khoai Tây Đút Lò Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh khoai tây đút lò

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những lát bánh nhỏ xinh hứa hẹn sẽ lôi cuốn bất kỳ ai thưởng thức bởi vị ngon vô cùng đặc biệt. Ngay khi cắn thử lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn giòn, bạn sẽ bắt gặp lớp nhân bánh mềm mại bên trong, miếng bánh dậy mùi thơm và vị béo ngậy của bơ, sữa, trứng và hạt tiêu khiến ai ăn thử cũng mê. Bạn có thể lựa chọn bánh khoai tây nướng cho bữa ăn xế, ăn vặt hay cũng có thể là bữa sáng mới lạ và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.


Nguyên liệu làm bánh khoai tây đút lò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 4 Củ
    • Bơ lạt 40 Gr
    • Phô mai 50 Gr (Cheddar)
    • Sữa tươi 250 ml
    • Kem whipping 250 ml
    • Bột mì 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai tây đút lò

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh khoai tây đút lò

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng trước đến 190 độ C. Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng chừng 15 phút rồi mới vớt ra, để ráo, thái lát mỏng. Quết đều một lớp dầu ăn mỏng trong lòng khuôn để chống dính.
Bắc một nồi đáy dầy lên bếp, đun lửa nhỏ, cho bơ nhạt vào nấu cho đến khi hoàn toàn tan chảy, trong quá trình đun bạn nhớ khuấy đều tay liên tục. Kế đó lần lượt thêm bột mì, sữa vào đảo chung. Sau cùng là thêm kem whipping, tiếp tục đảo đều. Nấu cho đến khi hỗn hợp hơi đặc sánh lại, lúc này nếu khuấy bạn sẽ thấy nặng tay hơn trước một chút.
Nhấc muỗng khuấy lên đổ xuống bạn sẽ thấy hỗn hợp chảy thành dòng chậm. Xếp một lớp khoai tây ở đáy khuôn, rắc muối, hạt tiêu và phía trên là một lớp phô mai Cheddar mỏng.
Lăp lại các bước trên để tạo thành nhiều lớp khoai tây đều nhau. Phía trên cùng, bạn lần lượt múc từng muỗng hỗn hợp kem sữa đổ lên thành một lớp phủ dày.
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi bề mặt bánh phía trên ngả màu nâu vàng. Lấy khay bánh ra khỏi lò, để cho bánh nguội bớt chừng 10 phút mới lấy bánh ra khỏi khay.
Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Những lát bánh nhỏ xinh hứa hẹn sẽ lôi cuốn bất kỳ ai thưởng thức bởi vị ngon vô cùng đặc biệt.

Hình thực hành món Bánh khoai tây đút lò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công