Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật
Nguyên liệu Củ Mục đích Ăn trưa

Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Nếu bạn là bạn tín đồ của truyện tranh Nhật Bản thì chắc không còn xa lạ với món bánh khoai tây Korokke này nữa rồi. Mặc dù món bánh này được yêu thích ở Nhật nhưng nó lại có nguồn gốc từ Pháp. Chắc chắn món ăn này sẽ làm siêu lòng ngay cả những người khó tính nhất đấy!
  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh khoai tây korokke kiểu nhật

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 4 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Thịt heo bằm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Bột mì 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise 1 Chén
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách thực hiện bánh khoai tây korokke kiểu nhật

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín. Sau đó nghiền khoai thật nát, thật mịn. Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Trứng đánh tan.
Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Thực hiện

Phi thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo cho thịt bằm và tiêu, muối, hạt nêm vào xào cùng.
Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật
Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây đã nghiền trộn thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó dùng tay nặn khoai thành viên hình bầu giục cỡ vừa ăn.
Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật
Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình. tiếp đến nhúng qua trứng. Sau đó lại tiếp tục lăn bánh qua bột chiên xù cho bột dính thật đều.
Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật
Làm nóng phần dầu ăn còn lại trên chảo. Cuối cùng là cho bánh vào rán vàng. Bày ra đĩa ăn với sốt mayonaise. Rán nhỏ lửa, viên khoai chín vàng đều là được.
Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này