Cách làm bánh khoai tây phô mai
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khoai tây phô mai

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Các bé rất dễ bị "dụ" bởi những món chiên xù. Để món bánh khoai tây chiên xù có thêm nhiều chất, bạn có thể cho thêm các thành phần như phô mai, sữa tươi.


Nguyên liệu làm bánh khoai tây phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 3 Củ
    • Phô mai 80 Gr (Parmesan)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Sữa tươi 50 ml
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm bánh khoai tây phô mai

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai tây lột vỏ, cắt miếng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với muối.
Chắt bỏ hết nước trong khoai tây, rồi tán nhuyễn (không xay). Sau đó cho phô mai, trứng, tiêu vào, mang bao tay vào nhồi cho đều.
Khoai sẽ có độ dẻo không nhão dễ nắn. Rồi để qua một bên.
Để khoai nguội bớt, rồi viên dài hay tròn tùy thích. Nhúng khoai qua hỗn hợp trứng - sữa tươi, rồi lăn qua bột chiên xù. Tiếp tục nhúng qua tô trứng sữa rồi lăn qua bột chiên xù lần nữa.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho khoai vào chiên với lửa hơi cao. Trong khi chiên nhớ dùng đũa lăn khoai qua lại cho khoai vàng đều. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bày ra đĩa ăn cùng tương ớt hoặc tương cà nhé. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ không thể từ chối đâu!

Hình thực hành món Bánh khoai tây phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công