Cách làm Bánh khoai tây phô mai nướng kiểu Pháp
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nướng

Bánh khoai tây phô mai nướng kiểu Pháp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nhân bánh mềm mại bên trong, miếng bánh dậy mùi thơm và vị béo ngậy của bơ, sữa khiến ai ăn thử cũng mê. Bánh khoai tây phô mai nướng thường được lựa chọn cho các bữa ăn xế, ăn vặt hay cũng có thể là bữa ăn sáng mới lạ và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.


Nguyên liệu làm bánh khoai tây phô mai nướng kiểu pháp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 600 Gr
    • Kem whipping 200 ml
    • Phô mai 100 Gr (Geluyeer)
    • 10 Gr
    • Sữa tươi 300 ml
    • Nhục đậu khấu 50 Gr (Bột)
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh khoai tây phô mai nướng kiểu pháp

Lò nướng

Cách làm bánh khoai tây phô mai nướng kiểu pháp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Khoai tây gọt vỏ, bổ 4 rồi luộc cùng chút muối cho đến khi khoai chín mềm, vớt ra để ráo nước. Xay nhuyễn khoai tây với bơ.
Cho sữa, kem tươi (whipping cream) vào nồi đun sôi trên lửa vừa. Rồi thêm hỗn hợp khoai tây và bơ, muối, hạt tiêu đen và bột nhục đậu khấu vào đảo đều, đun ở lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút. Tiếp đó thêm 2/3 phô mai Geluyeer vụn và bơ vào trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào khay nướng, rắc phô mai Geluyeer vụn còn lại lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 35 – 40 phút đến khi bánh khoai tây phô mai chín. Tắt lò.
Cho bánh ra và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh khoai tây phô mai nướng kiểu Pháp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!