Cách làm Bánh Khoai Thịt Bằm ăn vặt ngon nhâm nhi ngày mưa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khoai thịt bằm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh khoai tây là món bánh không hề xa lạ và cũng có khá nhiều cách chế biến món bánh khoai tây khác nhau. Tuy vậy bạn cũng nên thử làm bánh khoai theo công thức trên nhé. Với cách làm này bạn sẽ có những chiếc bánh giòn ngon mà đậm vị lắm ý. Món bánh rất thích hợp dùng ăn sáng hay cho bữa ăn nhẹ.


Nguyên liệu làm bánh khoai thịt bằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 2 Củ
    • Trứng gà 1 Quả
    • Thịt heo bằm 50 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Bột chiên xù 100 Gr
    • Dầu ăn 300 ml
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh khoai thịt bằm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ thái miếng nhỏ, hấp chín khoai rồi nghiền nát. Thịt heo xay nhỏ hoặc băm nhỏ cho vào bát, thêm hành lá thái nhỏ và một ít rượu nấu ăn vào trộn đều, ướp thịt khoảng 15 phút. Cho thịt vào chảo với một ít dầu ăn, đảo đều cho thịt săn lại.
Thêm nước tương, đường vào đảo đều cho thấm gia vị. Sau đó cho thịt đã xào vào tô khoai tây nghiền trộn đều cùng một chút muối.
Đập trứng vào bát đánh tan, dùng tay ngắt từng miếng bột khoai tây đã trộn thịt viên tròn rồi ấn dẹt. Lăn từng viên bánh qua trứng rồi bột chiên xù sao cho bột áo đều miếng bánh.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

Hình thực hành món Bánh khoai thịt bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công