Cách Làm Bánh Khoai Tím Nho Khô Thơm Ngon Mới Lạ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khoai tím nho khô

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh khoai tím với màu tím đẹp mắt, thêm chút nho khô mềm mềm, ngọt ngọt hòa quyện vào nhau. Đây sẽ là một món ăn vặt được các bé, người lớn yêu thích cho mà xem. Nhanh tay thực hiện nhé!


Nguyên liệu làm bánh khoai tím nho khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 4 Củ (Khoai lang tím)
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Nho 50 Gr (Khô)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh
    • Dầu olive 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm bánh khoai tím nho khô

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, cho gạo vào nồi cùng khoai lang gọt vỏ, nấu chín mềm. Khi khoai và gạo chín, dùng muỗng tán nhuyễn.
Xới tơi và để nguội cơm nếp khoai tím. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu Mirin, 1 muỗng cà phê dầu ôliu, nho khô vào, trộn đều, để khoảng 10 phút cho thấm.
Thoa chút dầu ăn ra tay, vo tròn, ấn dẹt như các loại bánh khác. Làm lần lượt cho đến khi hết bánh.
Làm nóng dầu ăn. Cho từng miếng bánh vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa 2 mặt. Thỉnh thoảng trở đều cho bánh chín, không bị cháy.
Những chiếc bánh trong dẻo, ngoài dòn cực hấp dẫn. Già, trẻ, trai, gái và các bé lớn nhỏ ai cũng có thể làm và ăn.

Hình thực hành món Bánh khoai tím nho khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công