Cách làm Bánh Khọt giòn rụm, thơm ngom và đẹp mắt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh khọt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh khọt là món ăn nổi tiếng của người Vũng Tàu nói riêng và là món ăn đặc biệt của người Miền Nam nói chung. Những chiếc bánh khọt nước cốt dừa nhỏ xinh, được chiên chín vàng thơm, béo bùi, nhân tôm giòn sần sật thật hấp dẫn. Khi ăn bánh khọt, bánh có thể cuộn cùng ít rau xà lách, rau thơm, củ cải và cà rốt ngâm chua, chấm cùng nước mắm chua cay, mặn ngọt thật tuyệt vời. Cách làm bánh khọt khá nhanh, nhưng bí quyết để vỏ bánh khọt giòn ngon thì bạn lại cần một nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà đó là cơm nguội đấy nhé!


Nguyên liệu làm bánh khọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 1 Chén
    • Bột gạo 220 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh khọt

Máy xay sinh tố , Khuôn bánh

Cách làm bánh khọt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 1 chén cơm vào máy xay sinh tố, đổ vào 200ml nước lọc, bật máy xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp cơm xay mịn ra tô. Thêm vào 220g bột gạo, 400ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá cắt nhỏ, khuấy đều.

Cách làm bánh khọt đúng cách thì không thể thiếu đi nguyên liệu cơm ăn hằng ngày này đâu nhé! Bạn có thể sử dụng cơm nguội hay cơm nóng đều được. Tuy nhiên hạt cơm không quá dẻo để hỗn hợp cơm xay dễ được mịn nhé!

Bóc vỏ tôm tươi, bỏ đầu và đuôi, rạch một đường trên lưng tôm, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch tôm, để ráo nước. Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm đã bóc vỏ vào, đảo đều đến khi tôm chuyển qua màu cam thì nêm thêm vào 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Nhân tôm cho món bánh khọt nước cốt dừa sẽ không quá mặn vì còn có nước chấm bánh khọt nữa nhé!

Làm nóng khuôn bánh khọt. Cho dầu ăn vào từng khuôn. Dùng muỗng múc hỗn hợp cơm đã xay vào 2/3 mỗi khuôn bánh, cho tiếp tôm đã xào vào, đậy nắp khoảng 4-5 phút là bánh chín. Dùng nĩa lấy bánh khọt ra xếp ra đĩa.

Một khuôn bánh khọt chuyên nghiệp sẽ giúp cách làm bánh khọt trở nên đơn giản hơn nhiều. Thường nên dùng khuôn bánh khọt bằng gang nhé! Khi đổ bột vào khuôn không nên cho quá đầy vì bánh khọt chiên sẽ tiếp tục nở thêm cho đầy khuôn nhé!

Bày trí bánh khọt ra đĩa là có thể dùng ngay nhé! Những chiếc bánh khọt chiên chín vàng, giòn béo vị nước cốt dừa, nhâm tôm sần sật, hấp dẫn. Đặc biệt không thể nào thiếu được các loại rau thơm ăn kèm ưa thích cùng nước chấm bánh khọt chua cay, mặn ngọt tự pha, phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Bánh khọt nước cốt dừa nên dùng nóng mới giòn ngon và béo thơm hơn.

Bỏ túi cách làm bánh khọt thơm ngon, đơn giản tại nhà này để vào dịp cuối tuần rảnh rỗi, gia đình sum họp thì có thể triển ngay cho mọi người cùng thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bánh khọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công