Cách làm Bánh Lá Dừa dẻo mềm bùi béo ngọt thơm cực ngon
Mục đích Ăn vặt

Bánh lá dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Khi có dịp đến với xứ dừa, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh lá dừa thơm ngon, hấp dẫn. Vị bùi của đậu, vị ngọt của chuối và thoang thoảng mùi thơm nhẹ dịu của lá dừa quyện vào vị béo của nước cốt dừa, nếp nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu làm bánh lá dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Đậu đen 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Chuối 5 Trái
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Dừa 300 Gr (Lá dừa non)
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh lá dừa

Thực hiện 50m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm trong nước khoảng 4 giờ hoặc qua đêm.
Đậu đen ngâm nước khoảng 3 giờ, cho vào nồi, nấu chín mềm.
Chuối bóc vỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, đặt trong tủ lạnh, để qua đêm.
Trộn gạo nếp với đậu đen, 200gr dừa nạo, 1/2 muỗng cà phê muối, đường trắng.
Lá dừa cuốn lại thành hình ống. Cho hỗn hợp gạo nếp, đậu đen vào 1/3 ống bánh, thêm chuối vào, tiếp tục cho nếp vào gần đầy ống, dùng dây buộc kín ống bánh.
Cho bánh vào nồi, đổ ngập nước, nấu chín khoảng 2-3 giờ.
Bánh chín, lấy ra, để nguội và thưởng thức ngay. Thật hấp dẫn, lôi cuốn ngay từ lần đầu thưởng thức!

Hình thực hành món Bánh lá dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công