Cách Làm Bánh Lá Mít | Thơm Nước Dừa, Ngon Mê Ly
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh lá mít

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh lá mít xuất phát từ Miền Tây Nam Bộ, món mà một thời tuổi thơ đời 7x, 8x được ăn, được thấy qua mấy gánh hàng rong. Bột được nắn nót trên từng chiếc lá một, bánh thơm ngon màu đẹp là nhờ vào nước cốt của lá mơ và không thể thiếu đi nước cốt dừa và đậu phộng giã nhuyễn. Vào bếp cùng mình để xem cách làm bánh lá mít ngon như thế nào nha. 


Nguyên liệu làm bánh lá mít

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột năng 35 Gr
  • Bột gạo 300 Gr
  • Nước cốt dừa 250 ml
  • Đường trắng 50 Gr
  • Đậu phộng 70 Gr
  • Lá mơ 60 Gr
Thêm 1 ít: Lá mít tươi

Dụng cụ thực hiện làm bánh lá mít

Rây , Chõ hấp , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh lá mít

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu bánh lá mít: Lá mít rửa sạch, lau khô 2 mặt, để riêng. Lá mơ cũng rửa sạch chọn nhặt lấy những lá còn nguyên không bị sâu, úng. Cắt nhỏ lá mơ vào máy xay sinh tố.
Đổ vào máy xay cùng lá mơ 160ml nước ấm, xoay nhuyễn. Rây lấy 150ml nước, bỏ bã.
Đậu phộng cho vào chảo, rang cùng 1 nắm muối. Đảo liên tục trên lửa lớn đến khi nghe tiếng nổ lép bép, có mùi thơm là được. Bóc bỏ vỏ, cho vào cối giã thô.

Thực hiện

Trộn bột bánh lá mít: Lấy một cái chén, múc bớt 50 ml nước cốt dừa hòa tan cùng 30ml nước lọc, ta có nước cốt dão. Sau đó, cho vào tô lớn: 300gr bột gạo, 30 gram bột năng, 50gr đường, 150ml nước lá mơ cùng nước cốt cốt dão.
Khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp mịn và có màu xanh nhạt. Trong lúc này, cho nồi hấp lên bếp, bật lửa lớn đun nước cho thật nóng.
Cách làm bánh lá mít: Lá mít phải được lau ráo nước cả 2 mặt. Cho bột lên mặt gân (mặt trái, mặt mờ) của lá, và nắn bột dàn đều ra gần mép. Lưu ý, đừng nắn bột quá nhiều dẫn đến bánh dầy ăn không ngon như bánh mỏng.
Hấp bánh lá mít: Kiểm tra nồi nước, phải đảm bảo hơi nước thật nóng thì mới cho bánh vào hấp. Trong lúc hấp không mở nấp nồi. Khi thấy bánh chuyển màu sậm nâu và bánh trong là được.
Gấp bánh ra khỏi nồi, lần lượt cho mẻ khác vào hấp tiếp. Bạn có thể cuộn tròn lại ăn sẽ dai hơn hoặc có thể để nguyên như lúc bóc ra, ăn mềm hơn đấy.
Nấu nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa còn lại vào nồi, đun với lửa nhỏ. Hòa tan 1 muỗng canh bột năng cùng 1/2 chén nước lọc, đổ vào nồi cốt dừa. Nêm vào nồi: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đến khi, ước dừa có độ sền sệt thì tắt bếp. Bánh lá mít ngon tròn vị là nhờ có nước cốt dừa này đó.
Đặt bánh đã bóc khỏi lá lên đĩa, bánh có viền gân như lá rất đẹp. Chan nước cốt dừa lên bánh lá mít, rắt đậu phộng, rồi măm măm, cực ngon. Dai dai nè, mềm mềm nè, thơm đậu phộng, béo cốt dừa, cực đã. Có cách làm bánh lá mít này rồi, nhớ đãi gia đình vào những buổi chiều chiều thèm ăn vặt nhé, cả nhà sẽ bất ngờ lắm đó.

Hình thực hành món Bánh lá mít

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công