Cách làm bánh lá mít - rau mơ
Nguyên liệu Ngũ cốc Mục đích Ăn vặt

Cách làm bánh lá mít - rau mơ

Bánh lá mít - rau mơ là bánh có vị béo ngọt của nước cốt dừa, của đậu phộng, vị dai dai và mùi thơm đặc trưng khó quên của rau mơ... Khiến ta luyến nhớ mãi một món ngon nơi quê nhà tuy chân quê, nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, tưởng chừng như mai một, thất truyền.
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh lá mít - rau mơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 300 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Dừa nạo 700 Gr
    • Lá mơ 200 Gr
    • Lá mít 25 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Cây

Cách thực hiện bánh lá mít - rau mơ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rau mơ, lá mít rửa sạch để ráo. Dừa nạo cho ít nước sôi vào ngâm 5 phút , rồi nhồi đều, vắt lọc lấy 400ml nước cốt dừa. Hành lá cắt nhỏ.
Bánh lá mít - rau mơ Bánh lá mít - rau mơ
Cho ít nước lạnh vào tiếp chỗ dừa nạo vừa vắt nước cốt, vắt lấy tiếp 300ml nước dão dừa. Rau mơ cắt nhỏ, cho vào máy xay, thêm ít nước rồi xay nhuyễn, lọc lấy 200ml nước cốt. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.
Bánh lá mít - rau mơ Bánh lá mít - rau mơ
Nhồi bột: Cho 300g bột gạo + 30g bột năng + 200ml nước rau mơ + 100ml nước dão dừa + 1/2 muỗng cà phê muối + 10gr đường vào thau, nhồi đều thành một hỗn hợp nhão không dính tay.
Bánh lá mít - rau mơ
Cho ít bột lên mặt ngoài của lá mít (để khi bánh chín thấy rõ được gân lá). Nắn nhẹ cho lớp bột phủ mỏng đều trên lá, có thể để nguyên lá dài khi hấp hoặc gấp lá lại.
Bánh lá mít - rau mơ Bánh lá mít - rau mơ
Cho bánh vào xửng & hấp, hấp 10 phút là bánh chín (tính từ lúc nước sôi). Bánh chín là khi thấy bột đã trong và chuyển màu nâu nhạt.
Bánh lá mít - rau mơ Bánh lá mít - rau mơ
Thắng nước cốt dừa: Cho vào nồi 200ml nước dão dừa + 20g bột năng + 40g đường khuấy đều, rồi nấu sôi với lửa nhỏ. Sau đó cho nước cốt dừa vào, tắt bếp rồi bỏ hành lá trộn đều.
Bánh lá mít - rau mơ
Bánh nguội, bóc bánh ra khỏi lá, để nguyên hoặc cuộn bánh lại. Dùng đũa gắp một miếng bánh chấm vào nước cốt dừa và ăn. Hoặc cho bánh ra đĩa, chan ngập nước cốt dừa rắc đậu phộng lên.
Bánh lá mít - rau mơ Bánh lá mít - rau mơ Bánh lá mít - rau mơ
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này