Cách làm Bánh Lá Mơ bằng bột gạo và nước cốt dừa
Mục đích Ăn vặt

Bánh lá mơ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh lá mơ là một loại bánh dân gian của vùng sông nước miền Tây làm từ ba nguyên liệu chính là bột gạo, nước cốt dừa và lá rau mơ. Bánh có cách làm đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều sự công phu và cẩn thận, tỉ mỉ để làm dược bánh ngon.

Nguyên liệu làm bánh lá mơ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 300 Gr
    • Dừa nạo 300 Gr
    • Lá mơ 150 Gr
    • Mít 50 Gr ()
    • Bột năng 50 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Lá dứa 2

Cách làm bánh lá mơ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lá mơ rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước. Trộn bột gạo với bột năng, cho từ từ nước sôi vào để bột không bị nhão, nhào bột mịn. Cho tiếp nước lá mơ, nhào tiếp thấy bột vừa là được.
Lá mít rửa sạch, để khô. Cho bột lên lá mít và nắn đều tay theo hình chiếc lá.
Đun sôi nước trong nồi hấp. Cho lá mít vào nồi đậy nắp và hấp chín.
Dừa nạo vắt lấy nước cốt dừa. Làm nước sốt: Nấu sôi nước dảo dừa cùng lá dứa. Vớt lá dứa ra, nêm 50g đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 50g bột năng, khuấy đều cho sánh, tắt lửa. Cho nước cốt dừa, hành lá cắt nhỏ vào vào.
Bánh lá mơ phải được dùng kèm với nước cốt dừa thì mới ngon đúng điệu. Cùng thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bánh lá mơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công