Cách làm Bánh Lady Finger Kem Xoài chua ngọt béo thơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh Lady Finger kem xoài

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện h 30 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Một ngày tụ họp cùng gia đình và bạn bè, bạn có thể tận dụng làm ngay chiếc bánh Lady Finger kem xoài bên ngoài mà không phải đặt mua bên ngoài đâu đấy. Bánh có bị béo ngậy của kem phô mai, chua chua ngọt ngọt của xoài và đặc biệt là lớp bánh sampa bao bọc bên ngoài giiúp bạn làm bánh mà không cần dùng đến lò nướng đâu đó. Thử ngay cách làm chiếc bánh vừa xinh xắn vừa ngon và hấp dẫn này nhé.


Nguyên liệu làm bánh lady finger kem xoài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bánh lady finger 500 Gr
  • Kem phô mai 480 Gr
  • Heavy cream 250 Gr
  • Đường trắng 135 Gr
  • Xoài chín 3 Trái
  • Bột gelatine 30 Gr
  • Nước sôi 120 ml
Thêm 1 ít: 450ml nước ép xoài (phần bánh 100ml nước ép, phần thạch là 220g

Cách làm bánh lady finger kem xoài

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Bạn chuẩn bị sẵn một khuôn bánh có đế rời (khuôn Spring-form) và để ra bàn. Bánh lady finger đem nhúng qua một lớp nước ép xoài rồi xếp bánh theo chiều dọc xung quanh thành khuôn và kín đáy khuôn. Xoài chín gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, bỏ hột và cho vào tủ lạnh.
480g kem phô mai cho vào âu lớn cùng 135g đường và dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều. 250g heavy cream để cho lạnh rồi lấy ra cho vào âu khác, dùng máy đánh bông lên. Sau đó trộn heavy cream vừa đánh với hỗn hợp kem phô mai đến khi thành hỗn hợp mịn mượt. Tiếp theo cho xoài xắt nhỏ vào trộn đều lên. Đổ hỗn hợp kem này vào khuôn bánh đã lót lớp bánh lady finger, dàn đều ra và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
220ml nước ép xoài chế ra tô vừa, đổ 30g bột gelatin vào để 1 phút thì chế 15ml rượu Rhum và 120ml nước sôi vào, lấy muỗng khuấy nhẹ 1 phút cho gelatin tan và chờ 15 phút cho nguội. Sau đó đổ hỗn hợp này lên mặt bánh qua chiếc muỗng úp ngược để phủ đều hỗn hợp. Cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng là có thể lấy ra dùng, còn nếu bạn chưa dùng ngay thì có thể để vào ngăn mát cho đông dần nhé.
Khi bánh đã đông hoàn toàn và trước khi cắt mời mọi người, bạn có thể tháo bánh ra khỏi khuôn, trang trí bánh bằng kem tươi cùng vài chiếc lá bạc hà, xoài xắt nhỏ tùy thích để bánh được đẹp và hấp dẫn hơn.
Không quá cầu kì trong khâu chế biến, chiếc bánh Lady Finger kem xoài vừa có vị beo béo, vừa có hương xoài thơm lừng kèm chút chua ngọt cực kì hấp dẫn và đặc biệt là những cây bánh bọc bên ngoài giúp bạn ăn ngon hơn, không bị ngán. Thử làm ngay công thức này cùng mình nhé.

Hình thực hành món Bánh Lady Finger kem xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công