Cách làm bánh lọt lá dứa trái cây
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh lọt lá dứa trái cây

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh lọt lá dứa trái cây với những sợi bánh lọt mềm màu xanh lá và thơm hương lá dứa đặc trưng. Ăn cùng với mít chín vàng ngọt rất hấp dẫn, cùng các loại topping trái cây tươi mà bạn yêu thích.


Nguyên liệu làm bánh lọt lá dứa trái cây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 150 Gr
    • Bột bắp 25 Gr
    • Lá dứa 10
    • Nước 800 ml
    • Đường trắng 105 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh lọt lá dứa trái cây

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh lọt lá dứa trái cây

Thực hiện 50m

Thực hiện

Lá dứa không chọn lá quá già, đem lá dứa rửa sạch, thái khúc. Cho lá dứa vào máy sinh tố cùng với 700ml nước lạnh xay nhuyễn. Lược lấy 680ml nước ép lá dứa.
Trong nồi, trộn đều 150g bột gạo, 25g bột bắp, 5g đường và 680ml nước lá dứa cho hòa an. Sau đó bắc lên bếp khuấy lửa thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột sánh mịn trong chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Lấy 1 tô nước đá lạnh. Đặt cái rổ có lỗ to to lên, sau đó cho bột vào rổ lấy muỗng đè bột, để bột chảy qua lỗ rớt xuống âu nước đá. Mít và các loại trái cây ưa thích khác đem thái nhỏ.
Trong nồi khác, cho vào 1 lon nước cốt dừa với 100g đường, 100ml nước lọc và 1 muỗng canh sữa đặc, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn là tắt bếp, để nguội. Cho bánh lọt ra chén hoặc ly, thêm nước cốt dừa, ít đá viên vào, khuấy đều lên là có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh lọt lá dứa trái cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công