Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh lưỡi mèo

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện h
 • Phần 05 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh lưỡi mèo hay còn có tên gọi khác là Cat’s tongue hay Langues de Chat là một loại bánh đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích. Đây là một lựa chọn hàng đầu trong các buổi tiệc trà hay dành đãi khách đến nhà. Bánh thơm bơ, kết hợp cùng mùi hương quyến rũ cảu vỏ cam vàng là một sự hòa quyện vô cùng ăn ý. Bánh ra lò có mài vàng đẹp mắt, giòn tan ngay trong miệng, có độ ngọt vừa phải sẽ khiến bạn ăn hoài nhưng lại không hề có cảm giác ngán. Với nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ dàng tìm mua mà lại không hề đắt đỏ, bạn có thể làm ngay một mẻ bánh lưỡi mèo nhân những lúc rãnh rỗi, bào quản và dùng dần. Thật tiện lợi đúng không nào. Cùng nhau làm nóng lò thôi!


Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Lòng trắng trứng gà 6 Cái
  • Bơ lạt 240 Gr
  • Đường bột 150 Gr
  • Bột mì 200 Gr
  • Bột bắp 40 Gr
  • Vani 1 Muỗng cà phê
  • Vỏ cam 5 Gr
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh lưỡi mèo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Tách 6 lòng trắng trứng để sang một bên. Dùng máy đánh trứng, bật tốc độ trung bình đánh nhuyễn 240 gram bơ lạt (đã để mềm ở nhiệt độ phòng, không chảy nước) cùng muối khoảng 45 - 60 giây. Sau đó chia đường bột thành 3 phần, ray lần lượt vào âu bơ, nhớ đánh đều sau mỗi lần thêm đường nhé. Đến khi hết đường, tăng máy lên tốc độ cao nhất đánh bông đường và bơ đến khi hỗn hợp có màu trắng ngà là được. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla rồi đánh đều 1 lần nữa.
Bào 5 gram vỏ cam vàng vào âu (khoảng vỏ của 1 trái cam), đánh đều để vỏ cam được trộn đều hơn trong hỗn hợp.

Nên dùng cam vàng thay vì các loại cam khác bởi vì cam vàng có mùi thơm hơn và không làm bánh có vị đắng.

Dùng nĩa đánh nhẹ lòng trắng trứng, chia làm 2 phần, lần lượt cho vào âu. Dùng máy tốc độ trung bình đánh hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng.

Hãy nhớ dùng trứng ở nhiệt độ phòng, nếu trứng lạnh sẽ dễ gây ra hiện tượng ốc trâu, không tan ở bước này.

Chia bột bắp làm 3 phần, ray vào âu, đánh tốc độ trung bình sao mỗi lần ray cho hòa quyện hết phần bột. Lặp lại tương thự với bột bắp là hoàn thành cộng đoạn trộn.
Dùng giấy nến hoặc miếng nướng chống dính lót vỉ nướng. Quét 1 lớp bơ mỏng chống dính. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem có đặt sẵn đuôi bắt kem. Bắt bột theo chiều dài khoảng 7 - 8 cm, mỗi đường cách nhau 4 - 5 cm. Ccho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút cho bánh định hình. Tring lúc đó làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C. Nướng bánh với nhiệt độ 150 trong vòng 10 - 12 phút đến khi rìa bánh vàng đẹp thì mang ra khỏi lò.
Bánh mang ra khỏi lò sẽ vẫn còn hơi mềm, khi bánh nguội sẽ trở nên cứng và giòn hơn. Bánh ngọt thơm mùi bơ, thoảng hương cam. Ăn bánh, uống trà thì vô cùng hơp lý đấy. Bạn có thể cho bánh lưỡi mèo vào hủ và đậy kín để dành dùng dần trong khoảng 7 - 10 ngày.

Hình thực hành món Bánh lưỡi mèo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!