Cách làm Bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gọi là bánh lưỡi mèo vì hình bánh thon dài giống lưỡi con mèo và đặc điểm của bánh này là dùng lòng trắng trứng. Bánh giòn rụm và thơm bơ lắm lắm, bạn nào mê món này mà không muốn đi mua ở ngoài thì tham khảo ngay các làm bánh lưỡi mèo của mình để làm ngay tại nhà nhé!


Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 125 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Vỏ chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường bột 125 Gr
    • Bột mì 125 Gr (Đa dụng)
    • Tinh chất vani 5 ml

Cách làm bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đánh bơ lạt, đường bột cho mịn và đường tan hết. Cho lòng trắng trứng vào đánh hỗn hợp quện thành kem. Tiếp đến cho muối, tinh chất vani, vỏ chanh bào vào trộn đều. Rây bột mì vào, đánh ở số thấp cho hỗn hợp bột bánh trộn lẫn vào nhau là được.
Tạo hình và nướng bánh: Bật lò nóng 390 độ F (200 độ C) trước 10 phút. Bỏ bột vào túi bắt kem, cắt 1 lỗ tròn đầu túi, tra đuôi nhọn vào. Xịt thành những dải dài khoảng 3,5 cm - 4 cm lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Mỗi bánh cách nhau 2 cm.
Nướng bánh khoảng 7 - 9 phút là bánh chín, tùy lò khác nhau mà thời gian nướng có thể khác nhau, bạn thường xuyên trông chừng, nếu viền bánh vàng đều có nghĩa là bánh đã chín, bạn có thể lấy bánh ngay ra khỏi lò.

Khi mới lấy ra sẽ chưa có độ giòn vừa ý, vì vậy để bánh lên khay thoáng khí cho bánh nguội bớt. Bánh sẽ giòn rụm, thơm ngon lắm đấy!

Bánh lưỡi mèo giòn tan ngọt lịm cùng hương bơ lan tỏa sẽ khiến bạn chỉ muốn hít hà mãi thôi. Các bạn hãy bảo quản bánh trang hộp kín có nắp đậy hoặc túi zip có khóa kéo và túi hút ẩm nhé!

Hình thực hành món Bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!