Cách làm Bánh lưỡi mèo matcha và cacao
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm Bánh lưỡi mèo matcha và cacao

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Cat's tongue cookies (bánh lưỡi mèo) là loại bánh cookies có vị giòn của trứng và thơm bơ. Dùng bánh lưỡi mèo trong những ngày mùa đông hay trời mưa cùng nhấm nháp với một tách trà nóng thì còn gì bằng.


Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo matcha và cacao

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Bơ lạt 230 Gr
    • Đường xay mịn 130 Gr
    • Lòng trắng trứng gà 6 Cái
    • Vani bột 1 Ống
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cacao 5 Gr
    • Bột trà xanh 5 Gr

Cách làm bánh lưỡi mèo matcha và cacao

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Bơ lạt, muối và đường đánh số nhỏ 30 giây, đánh số trung bình 10- 15 phút đến khi bơ chuyển sang màu trắng kem. Cho từ từ lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp bơ đã đánh, đánh số trung bình khoảng 10 phút.
Rây bột mì cho vô hỗn hợp bơ trứng đánh số trung bình đánh khoảng 5-7 phút. Chia khối bột 3 phần bằng nhau. 1 phần giữ nguyên, 1 phần trộn với bột cacao, 1 phần trộn với bột matcha. Trộn đều hộn hợp từng phần bằng cây vét.
Cho mỗi phần bột đã trộn vào túi bắt bông kem. Sau đó cho khối bột vào ngăn mát tủ lạnh để 10 phút. Sau đó lấy bột ra tạo hình ngang khoảng 1 cm, dài khoảng 7 cm. Cho hạt bí matcha hoặc hạnh nhân lát lên trên que bột. Nướng bánh lò gia đình 180 độ C, thời gian nướng 10-12 phút.
Bánh chín vàng lấy ra bỏ vào hủ kín để ăn khoảng 1 tháng. Chúc các bạn thành công.

Hình thực hành món Bánh lưỡi mèo matcha và cacao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!