Cách Làm Bánh Macaron Đơn Giản Ngon Miệng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh macaron đơn giản

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và chút màu nhằm tạo sự hấp dẫn, ngon lành đấy. Bánh thường có nhân mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa để bạn ăn không bị ngán. Cách làm bánh macaron đơn giản rất dễ, bạn hãy thử ngay công thức này nhé.


Nguyên liệu làm bánh macaron đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Lòng trắng trứng gà 40 Gr
  • Bột hạnh nhân 40 Gr
  • Đường bột 65 Gr
  • Đường trắng 15 Gr
  • Màu thực phẩm 2 Giọt (gồm màu hồng, nâu, )

Cách làm bánh macaron đơn giản

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Bật lò nướng ở mức 160 độ C. Cho 45g bột hạnh nhân và 65g đường bột vào máy xay mịn. Rây hỗn hợp hạnh nhân để loại bỏ phần lợn cợn, sẽ giúp bánh mịn hơn. Đánh bông lòng trắng trứng với 15g đường cát rồi chia thành 3 phần, nhỏ 2 loại màu thực phẩm vào 2 phần khác nhau, trộn đều lên. Tiếp đó, từ từ cho từng ít bột hạnh nhân vào trộn nhẹ tay cho đều, đây là khâu quan trọng nhất.
Sau khi đã trộn hỗn hợp bột quyện vào nhau thì múc bột vào túi bắt bông kem. Cắt một lỗ nhỏ ở phần đầu rồi bắt từng viên tròn nhỏ lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Đợi vài tiếng hoặc đến khi bánh khô mặt thì cho khay bánh vào lò nướng từ 6 - 8 phút.
Chân bánh bắt đầu nở cao thì hạ mức nhiệt xuống tối đa, chờ bánh ráo khô thì lấy ra khỏi lò, để nguội. Nhân bánh: 50g sô cô la đen, 30g kem tươi, 5g bơ lạt; đem đun cách thủy kem tươi và sô cô la cho tan mềm rồi từ từ cho bơ vào. Trộn đều và cất vào tủ lạnh cho hỗn hợp hơi cứng lại.
Khi muốn ăn chỉ cần phết một ít nhân lên bánh và kẹp lại là có thể thưởng thức nha. Bánh macaron đơn giản với công thức dễ làm sẽ khiến bạn thành công đấy. Hãy lưu lại công thức và làm cho mọi người ăn thử nhé.

Hình thực hành món Bánh macaron đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công