Cách Làm Bánh Madeleine Hình Sò Nướng Thơm Bơ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh madeleine hình sò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Điểm khác biệt lớn nhất của công thức bánh madelein này so với công thức bánh madelein trước đây nằm ở chỗ có thêm thành phần whipping cream, giúp cho độ mềm ẩm trong bánh tăng lên, khiến không chỉ các bé mà ngay cả ngư


Nguyên liệu làm bánh madeleine hình sò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 80 Gr
    • Bột bắp 40 Gr
    • Đường trắng 90 Gr
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Kem sữa tươi 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường bột 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh madeleine hình sò

Khuôn bánh , Khay nướng , Lò nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh madeleine hình sò

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nở và muối. Cho bơ vào lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ để bơ tan chảy, cho vanil, mật ong và kem tươi vào trộn đều.
Đánh bông trứng, nước cốt chanh và đường đến khi hỗn hợp bông mịn, chuyển sang màu vàng nhạt. Khi đó, hỗn hợp trứng sẽ tăng khoảng gấp 3 lần thể tích lúc ban đầu. Chia hỗn hợp bơ ra làm ba phần, rồi trộn đều vào hỗn hợp trứng. Rây bột cho mịn, chia bột ra làm ba phần, rồi trộn đều vào hỗn hợp trứng và bơ ở trên. Sau khi trộn xong các bạn có thể lọc lại qua rây lần nữa để hỗn hợp được mịn. Cho phần bột bánh vào tủ lạnh 3 tiếng hoặc qua đêm. Hỗn hợp bột bánh sẽ hơi đặc lại.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút trước khi nướng. Phết lớp bơ vào khuôn, rắc bột xung quanh khuôn (nhớ rũ bỏ phần bột thừa). Múc bột vào khuôn và nướng trong 10 phút thì bánh chín.
Khi ăn rây thêm đường bột lên bánh. Điểm khác biệt lớn nhất của công thức bánh madelein này so với công thức bánh madelein trước đây nằm ở chỗ có thêm thành phần whipping cream, giúp cho độ mềm ẩm trong bánh tăng lên, khiến không chỉ các bé mà ngay cả ngư

Hình thực hành món Bánh madeleine hình sò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công