Cách Làm Bánh Madeleine Vị Trà Xanh Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh madeleine vị trà xanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những chiếc bánh này có hình dạng rất giống vỏ sò, nguồn gốc từ nước Pháp. Thành phần chủ yếu là bột mì, bột matcha, trứng khiến cho món bánh thêm lạ, hấp dẫn. Madeleine là tên của một đầu bếp nổi tiếng ở Pháp, sau này nó được đặt tên cho loại bánh này luôn.


Nguyên liệu làm bánh madeleine vị trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 130 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột matcha 5 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • 113 Gr
    • Đường bột 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh madeleine vị trà xanh

Lò nướng , Khay nướng , Túi bóp kem

Cách làm bánh madeleine vị trà xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đầu tiên, cho trứng gà, bột matcha, đường trắng vào tô. Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho lần lượt 1 muỗng cà phê vani, 115gr bột mì, bột nở, muối vào cùng, trộn đều.
Làm nóng chảo, cho bơ vào, nấu chảy ra. Để bơ nguội, đổ vào hỗn hợp trên, trộn đều.
Rắc 15gr bột mì còn lại lên khuôn nướng bánh, cho hỗn hợp vào túi bóp kem có gắn đui tròn, nặn bột ra khay nướng.
Cho bánh vào lò, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 190 độ C hoặc đến khi viền bánh ngả màu vàng.
Lấy bánh ra, rắc đường bột lên bánh là xong. Cùng dọn những chiếc bánh vỏ sò mềm, ngon ra đĩa để nhâm nhi với một ly sữa nhé!

Hình thực hành món Bánh madeleine vị trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công