Cách làm bánh madeleines vị mật ong
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh madeleines vị mật ong

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh madelines (bánh quả bàng) có nguồn gốc từ nước Pháp, ăn mềm lại không ngấy và rất dễ làm. Công thức này có mật ong trong bánh nên rất thơm, nhâm nhi với chén trà nóng là hợp nhất nha!


Nguyên liệu làm bánh madeleines vị mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 50 Gr
    • Mật ong 10 Gr
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 50 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh madeleines vị mật ong

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh madeleines vị mật ong

Thực hiện 50m

Thực hiện

Làm chảy bơ trong nồi. Trộn đường với trứng cho tan đều. Tiếp đến cho mật ong vào khuấy tan, sau đó bào vỏ chanh vào trộn đều. Rây bột và bột nở vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Chú ý không trộn kĩ quá nha. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 210°C/410°F. Khuôn bánh bôi chút dầu hoặc bơ chống dính rồi dùng túi bắt kem bắt bột vào khuôn. Nướng đến khi bánh chín, vàng đều khoảng 12-15 phút. Khi bánh chín, lấy bánh ra, để nguội rồi cất trong hộp kín.
Cuối cùng, bạn rây một lớp đường bột lên rồi thưởng thức nha. Bánh con sò thật mềm, thơm thơm mùi mật ong, vỏ chanh. Món này có thể dùng ăn sáng, ăn tiệc hay ăn vặt đều được, nhâm nhi cùng cà phê hay trà nóng nữa là đúng bài luôn.

Hình thực hành món Bánh madeleines vị mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!