Cách Làm Bánh Mận Mềm Ngọt, Đơn Giản, Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mận

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mận xốp mềm chua ngọt, thơm ngon. Đế bánh mềm, không cứng, bánh không quá ngọt, kèm vị chua của mận, vị thơm của bơ thật hấp dẫn. Khám phá cách làm cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm bánh mận

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 130 Gr
    • Trái mận 150 Gr (Mận đen)
    • Men nở 1 Muỗng cà phê
    • 130 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi 80 ml
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm bánh mận

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mận rửa sạch, cắt nhỏ múi cau. Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ 1/2 trái.
Trộn đều 130g bột mì, 1 muỗng cà phê men nở rồi rây qua cho bột mịn.
Cho 125g bơ, 100g đường, đánh đến khi được hỗn hợp mịn thì cho trứng gà và vỏ chanh vào, trộn đều lên.
Từ từ cho chén bột vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều đến khi thấy bột khi thì cho 80ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê bột quế vào, khuấy cho hỗn hợp sáng mịn. Phết đều 5g bơ lên khuôn rồi đổ hỗn hợp vào.
Đặt các miếng mận đã cắt lên trên bánh rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 25 phút.
Khi bánh chín, để nguội là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh mận

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công