Cách làm bánh mandu chiên Hàn Quốc
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh mandu chiên Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mandu là một món bánh của người Hàn Quốc tương tự món gyoza của người Nhật Bản. Khi được nướng hoặc chiên, món này được gọi là gunmandu. Mandu thường được dùng với nước chấm pha từ xì dầu và dấm. Mandu có nhân là hỗn hợp thịt và rau quả khác nhau. Mandu có rất nhiều biến tấu nhưng đều ngon và hấp dẫn, như hấp, luộc, chiên... Hôm nay, mát trời, thử làm mandu chiên nhé!


Nguyên liệu làm bánh mandu chiên hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vỏ hoành thánh 20 Miếng
    • Thịt heo bằm 225 Gr
    • Tôm tươi 120 Gr
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Bắp cải 450 Gr
    • Nấm hương 225 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 3 Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh mandu chiên hàn quốc

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Bắp cải và bí ngòi cắt nhỏ. Cho bắp cải và bí ngồi đã cắt nhỏ ra riêng hai chén rồi rắc muối lên lên, đặt sang một bên để trong vòng 15 phút trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác. Sau đó dùng tay bóp bắp cải và bí ngồi ra nước càng nhiều càng tốt.

Việc tẩm ướp này sẽ làm bắp cải và bí ngồi ra hết nước, mềm hơn và đậm đà hơn.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng rồi băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở rồi cắt nhỏ.
Cho tất cả nguyên liệu vừa sơ chế ở trên cùng với trứng gà vào 1 cái tô lớn. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Dùng muỗng cà phê múc nhân cho và vỏ hoành thánh. Gập đôi vỏ bánh lại thành hình bán nguyệt, dán các mép bánh lại (nhớ làm ướt mép vỏ bánh bằng nước để khi dán các mép bánh lại, chúng có thể dính vào nhau). Lặp lại quy trình này cho đến khi hoàn tất.
Cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào chảo và đun nóng. Cho bánh mandu vào chiên mỗi bên khoảng từ 2-3 phút ở nhiệ độ trung bình, cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Ăn bánh mandu nóng với nước chấm nhé!

Nếu như bánh mandu sau khi được gói xong, đã được để đông lạnh (để bảo quản) thì phải chiên ở nhiệt độ thấp hơn và chiên trong khoảng 4-5 phút mỗi bên thì bánh mới chín được. Hòa tất cả các nguyên liệu làm nước chấm lại với nhau trong một chén.

Hình thực hành món Bánh mandu chiên Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công