Cách làm Bánh Mật dẻo mềm dai dai ngọt thơm hương gừng
Mục đích Ăn vặt

Bánh mật

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh mật ngon nhất khi ăn nóng, xắn từng thìa nhỏ cho vào miệng, hít hà vì hơi nóng, miếng bánh dẻo thấm đẫm vị ngọt của mật mía quyến luyến trong miệng, món này tuy ngọt mà không dễ ngán bởi còn có sự góp mặt của vị cay nhẹ, thơm nồng từ gừng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mật này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mật

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 300 Gr
    • Mật mía 1 Chén
    • Gừng 1 Nhánh

Cách làm bánh mật

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi
Cho nửa chén nước vào bột nếp rồi nhào đều tay. Nếu thấy bột khô thì cho thêm nước.

Thực hiện

Bột nếp vo thành hình tròn hoặc dài tùy thích.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả bánh đã nặn vào. Nấu cho tới khi bánh nổi lên hết thì vớt ra cho vào nồi mới.
Cho mật mía và gừng đã thái sợi vào. Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nồi nhẹ để tránh bánh bị dính vào đáy nồi. Nấu tiếp trong vòng 2 phút rồi tắt bếp.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức ngay cùng người thân.

Hình thực hành món Bánh mật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công