Cách làm Bánh Mè tuổi thơ giòn tan xốp mềm thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Bánh mè

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chiếc bánh mè chiên giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong với màu sắc thật bắt mắt thế này đảm bảo sẽ chinh phục bạn ngay lần thử đầu tiên đấy! Nếu chưa biết cách làm thì cùng khám phá với Cooky nhé!

Nguyên liệu làm bánh mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 60 Gr
    • Mè trắng 100 Gr
    • Dầu ăn 100 ml
    • Mỡ heo 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mè

Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh mè

Thực hiện 50m

Thực hiện

Rây bột mì, bột nở, muối nở vào 1 tô lớn, trộn đều. Đồng thời, cho trứng gà, đường trắng, và mỡ heo vào một chén khác, đánh đều.
Tiếp theo, chuẩn bị một tô nước nóng bên dưới, đặt hỗn hợp trứng lên, khuấy đều đến khi đường tan hết thì đổ chung vào hỗn hợp bột mì.
Nhào bột thật kỹ, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ khoảng 15 phút. Sau đó, lấy bột ra, vo đều, cuộn thành cây dài, cắt từng đoạn vừa ăn.
Vo tròn từng viên bột tạo hình tùy thích, nhúng sơ qua nước sôi để nguội. Lăn lần lượt từng viên bột qua mè trắng cho đến hết.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên vàng, giòn. Đợi cho bánh chuyển qua màu vàng đậm, vớt bánh ra, để ráo dầu.
Những chiếc bánh mè giòn, béo và thơm mùi mè trắng sẽ là món tráng miệng, ăn vặt lý tưởng cho cả nhà đấy!

Hình thực hành món Bánh mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công