Cách Làm Bánh Mè Chiên Giòn Rụm Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh mè chiên

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với món bánh vừng chiên này, bạn cũng có thể tùy chỉnh độ dày hay mỏng của chiếc bánh. Nếu bạn muốn ăn bánh giòn tan thì khi chiên trên chảo bạn dàn vừng thành một lớp thật mỏng. Còn nếu bạn muốn ăn giòn bên ngoài, ngậy ngậy bên trong thì khi nướng bạn để vừng thành một lớp dày hơn.


Nguyên liệu làm bánh mè chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mè trắng 100 Gr
    • Sữa đặc 20 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Bột mì 30 Gr
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng trắng)
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh mè chiên

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho mè vào chảo rang cho tới khi mè chuyển màu hơi vàng.
Cho 20g sữa đặc, 20g đường và lòng trắng trứng vào tô, đánh cho đến khi nổi bọt và đường tan. Sau đó thêm từ từ 30g bột mì vào trộn đều.
Đổ từ từ mè rang vào tô sữa và trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo chống dính, dùng giấy ăn lau đều dầu ăn trên mặt chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp vừa trộn cho vào chảo, dùng muỗng dàn hỗn hợp thành một lớp mỏng. Đun bếp ở lửa nhỏ cho đến khi mặt bánh chuyển vàng (khoảng 4-5 phút) sau đó bạn lật mặt bánh và đun khoảng 4-5 phút nữa là được. Bạn làm tương tự với những chiếc bánh còn lại.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh mè chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công