Cách Làm Bánh Mè Chiên Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh mè chiên giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Là một món ăn vặt khá được yêu thích của người miền Nam, bánh mè (vừng) chiên giòn có nguyên liệu đơn giản, giòn tan, thơm mùi mè và chế biến nhanh hơn so với các loại bánh khác.


Nguyên liệu làm bánh mè chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột mì 250 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 50 Gr
    • Bơ lạt 80 Gr

Cách làm bánh mè chiên giòn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho trứng gà, 50ml nước lọc, 100gr đường trắng, 80gr bơ lạt vào tô. Dùng đũa khuấy nhẹ hỗn hợp để trứng và đường tan hoàn toàn.
Trộn đều bột mì, bột nở, muối vào tô. Đổ hỗn hợp trứng ở trên vào cùng, đánh đều tạo thành một khối đồng nhất. Đem bột ủ khoảng 30 phút.
Lấy bột ra, chia nhỏ bột thành những viên tròn. Lăn bột qua 1 lớp mè trắng, làm lần lượt cho đến hết bột.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên giòn. Thỉnh thoảng lật bánh để bánh không bị cháy.
Vớt bánh ra, để ráo dầu. Vậy là món bánh ngon, hấp dẫn đã xong, mời cả nhà thưởng thức thử xem sao nhé!

Hình thực hành món Bánh mè chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công